• August 16, 2021

POPCAT

POPCAT

จะเห็นได้ว่าตลอดช่วงของวันนี้จะมีภาพของเกมหน้าแมวอ้าปากอย่าง “POPCAT” ปรากฏอยู่เต็มฟีดข่าว หลังจากที่ประเทศไทยสามารถนำแซงขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของโลกชนะทุกประเทศในระยะเวลาเพียงไม่นาน
สิ่งนี้น่าจะยืนยันได้แล้วว่าประเทศไทยควรจะโดดเด่นด้านโลกโซเชียลไม่แพ้ชาติใดในโลกนี้เลยก็ว่าได้!
เราลองมาวิเคราะห์ดูจากเหตุการณ์ที่ผ่านมาในอดีต เวลาที่มีปรากฏการณ์ต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตไทยมักจะมีสปิริตที่แรงกล้าในการปะทะ หรือพร้อมรับมือกับอีกฝ่ายในโลกโซเชียล
โดยเฉพาะประเด็นร้อนแรงข้ามประเทศ ปะทะคารมในประเด็นดราม่าต่าง ๆ กับชาวเน็ตต่างชาติ อย่างจีน อินโดนีเซีย เป็นต้น
ทั้งในเรื่องของการคอมเมนต์ที่สนั่น รัว ๆ ชนิดที่ว่าไม่มีใครยอมใคร จนบางเคสทางฝั่งชาวเน็ตต่างชาติถึงขั้นต้องยอมลดลาวาศอกกันเลยทีเดียวเมื่อเจอกับพลังอันมหาศาลของชาวเน็ตไทย555
สุดท้ายนี้เพื่อน ๆ มีความคิดเห็นกันอย่างไรบ้างเกี่ยวกับประเด็นนี้ สามารถเข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพิ่มเติมกันได้เลยครับ
ส่วนใครที่อยากช่วยชาติ เอ้ย อยากลองบริหารนิ้วกด ๆ เกมเจ้าแมว POPCAT

“POPCAT” ปรากฏอยู่เต็มฟีด

ก่อนอื่นเราลองมาทำความเข้าใจแบบสรุปคร่าว ๆ กันก่อนว่าการวาร์ปและเทเลพอร์ตคืออะไร มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง?
การวาร์ป (Warp drive) คือสมมติฐานที่เกี่ยวกับระบบการขับเคลื่อนที่เร็วกว่าแสง (FTL) ซึ่งเราจะเห็นได้จากการดำเนินเรื่องในนิยายวิทยาศาสตร์ที่โดดเด่นและสะดุดตาที่สุดก็คือเรื่อง Star Trek
โดยยานอวกาศที่ใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยการวาร์ปอาจเดินทางด้วยอัตราเร็วที่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดกว่าอัตราเร็วของแสงหลายเท่าตัว ในขณะเดียวกันสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาความสัมพัทธ์ของการยืดออกของเวลาได้
ส่วนเทเลพอร์ต (Teleportation) คือการถ่ายโอนสสารหรือพลังงานตามสมมุติฐานจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งโดยไม่ผ่านช่องว่างทางกายภาพ ซึ่งเป็นหัวข้อทั่วไปในวรรณคดีนิยายวิทยาศาสตร์และในวัฒนธรรมสมัยนิยมอื่น ๆ
เทเลพอร์ตมักจะถูกจับคู่กับการเดินทางข้ามเวลา เนื่องจากการเดินทางระหว่างสองจุดนั้นใช้เวลาโดยไม่ทราบระยะเวลา ซึ่งบางครั้งก็เกิดขึ้นทันที และไม่มีกลไกทางกายภาพที่เรารู้จักที่จะอนุญาตให้เคลื่อนย้ายได้ในโลกแห่งความเป็นจริง
ซึ่งเอกสารทางวิทยาศาสตร์และบทความจากสื่อต่าง ๆ มักจะมีคำหนึ่งที่ปรากฏอยู่บ่อย ๆ คือคำว่า Teleportation โดยทั่วไปจะรายงานเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า “quantum teleportation” ซึ่งเป็นโครงการสำหรับการถ่ายโอนข้อมูล
กลับมาที่ประเด็นของเรา หากพูดตามความเป็นจริงมนุษย์เราไม่สามารถจะวาร์ปหรือเทเลพอร์ตตัวเองไปยังจุดหนึ่งได้ แต่ถ้าหากว่ามันสามารถทำได้ล่ะ แล้วสามารถทำได้เพียงแค่หนึ่งครั้ง
ลองมาวิเคราะห์และประเมินสัดส่วนประชากรของประเทศต่าง ๆ หรือสถานการณ์ของโลกเราจะเป็นไปในทิศทางใดกันบ้างในความคิดของคุณ? เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจในประเด็นนี้ สามารถเข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลยครับ

Bad Romance

คุณรู้สึกอย่างไรเมื่อได้ดูคลิปนี้? คลิปนี้ได้กลายเป็นไวรัลหลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอนี้บนโลกออนไลน์ จนมีผู้เข้าไปรับชมและร่วมแชร์คลิปนี้อย่างท่วมท้น
คลิปนี้เรียกได้ว่าทดสอบความเส้นตื้นของคนดูได้เป็นอย่างดี โดยเป็นชาเลนจ์ที่มีชื่อว่า “Bad Romance Challenge” ซึ่งเป็นการร้องเนื้อเพลงท่อนแรกจากเพลง Bad Romance ของนักร้องชื่อดังอย่าง Lady Gaga
งานนี้จึงนำมาซึ่งความตลกขบขันของผู้เข้าร่วมในการทำชาเลนจ์ที่ว่านี้ เพราะส่วนมากจะร้องเป็นกลุ่มหลาย ๆ คน แล้วให้แต่ละคนร้องท่อนแรก “Oh-oh-oh-oh-oooh Oh-oh-oh-oh-oooh, oh-oh-oh Caught in a bad romance” ซึ่งแต่ละคนก็จะร้องออกมาในฉบับของตัวเอง
จากคลิปไวรัลดังกล่าว จะเห็นว่าตอนที่ร้องพร้อมกันทุกคนร้องประสานเสียงได้อย่างไพเราะมากเพราะกลบเสียงของกันและกัน แต่หลังจากที่ร้องทีละคนความฮาจึงบังเกิดขึ้น…

(Pangaea)

มหาทวีปแพนเจีย (Pangaea) คือชื่อเรียกของทวีปที่ในอดีตโลกของเรามีเพียงทวีปผืนเดียวก่อนที่จะแยกตัวออกเป็นทวีปต่าง ๆ เหมือนอย่างทุกวันนี้
มหาทวีปแพนเจีย เป็นมหาทวีปในมหายุคพาลีโอโซอิกและมหายุคมีโซโซอิก ซึ่งก่อตัวขึ้นจากหน่วยทวีปต่าง ๆ เมื่อประมาณ 335 ล้านปีที่แล้ว ก่อนที่จะเริ่มแยกตัวกันออกเป็นทวีปต่าง ๆ อีกครั้งราว 175 ล้านปีก่อน
แล้วคุณคิดว่าจะเป็นอย่างไร? ถ้าหากว่าทวีปต่าง ๆ ของโลกกลับมาผสานกันเป็นผืนเดียวกันอีกครั้งในยุคที่วิทยาการของมนุษย์มีความก้าวหน้ามากมายขนาดนี้ อีกทั้งยังเป็นการกลับมารวมตัวในยุคที่มีมนุษย์ มีประเทศ มีทุกอย่างครบครันมากมาย
เพื่อน ๆ คนไหนที่มีความสนใจในประเด็นนี้สามารถเข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลยครับ

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด รีวิวPOPCAT น่าดูแบบนี้ สามารถติดตามได้ที่ >> burundi ขอบคุณที่รับชม .

Leave a Reply

Your email address will not be published.