• July 6, 2021

Nintendo Switch

Nintendo Switch

Nintendo Switch จะมาจริงหรือไม่? ทำไมปู่นิลไม่เปิดตัวสักที

หลังจากโดนแกงกันหม้อใหญ่สำหรับข่าวลือข่าวหลุดจากไลน์สำนักเกี่ยวกับ Nintendoswitch รุ่นอัพเกรดหรือรุ่น Pro หรือ New Switch ที่ลือว่าจะเปิดตัวในงาน E3 2021 นี้ แต่แล้วก็ไม่ได้เปิดตัวแม้กระทั่งกล่าวถึงเลย ทำให้แฟนเกมทั่วโลกผิดหวังไม่น้อย เพราะเป็นที่รู้กันดีว่า ตามวาระแล้วเครื่องเกมควรจะถึงเวลาออกรุ่นอัพเกรดแล้ว

วันนี้ผู้เขียนบทความลองรวบรวมเหตุผลที่ Nintendo ไม่ได้เปิดตัว นินเทนโด สวิตส์  โปร หรือรุ่นพี่เพิ่มสเปคในตอนนี้ หรือไม่อาจจะไม่มาเลยก็ได้ ไปดูเหตุผลที่ปู่นิลยังคงเดินหน้าขาย Switch รุ่นเดิมทั้ง ๆ ที่ควรจะออกรุ่นใหม่จากข้อมูลข่าวลือจากสื่อใดที่เชื่อถือได้ทาง Bloomberg หรือ “ell Street Journal ที่รายงานเป็นเสียงเดียวกันว่าคอนโซลรุ่นใหม่ของนินเทนโด สามารถ นะมาแน่เพราะได้เริ่มมีการสั่งซื้อชิ้นส่วนในการผลิตแล้ว แต่แล้วในงาน E3 ก็ไร้เงาไป เราไปดูเหตุผลว่าทำไมถึงยังไม่มีการเปิดตัวในตอนนี้

Nintendo Switch จะมาจริงหรือไม่? ทำไมปู่นิลไม่เปิดตัวสักที

Nintendo Switch ชิฟขาดตลาดเพราะ covid-19

เป็นที่รู้กันดีว่าสถานการณ์การผลิตชิปเซมิคอนดักเตอร์ ขาดตลาดทั่วโลก พบปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วนอย่างมากทำให้ทุกวงการที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชิฟ ต้องประสบปัญหาหนักเช่น การ์ดจอก็ขึ้นราคาแน่นอนว่าวงการเกมส์ก็ไม่เว้นเพราะทาง Sony ออกมายอมรับว่าไม่สามารถผลิต PlayStation 5 ให้ทันกับความต้องการได้ เพราะประสบปัญหาขาดแคลนชิฟ

และแน่นอนถ้า Nintendo จะขึ้นไลน์การผลิตสินค้าใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ ทำให้ต้องมานั่งหาชิฟและชิ้นส่วนใหม่หมดแน่นอนว่ามันจะไม่สามารถผลิตออกมาได้ทันกับความต้องการแน่นอน ทำให้มันอาจจะเป็นเหตุผลแรกที่ยังไม่มีการเปิดตัว New Nintendoswitch ในตอนนี้ นอกจากนี้การขาดตลาดของชิฟส่งผลให้คู่แข็งอย่าง PS5 ผลิตไม่ทันขาย ทำให้ Nintendo อาจจะไม่จำเป็นต้องรีบในการออกวางขายคอนโซลรุ่นอัพเกรดออกมาในตอนนี้ สู้หันไปผลิตรุ่นเดิมที่ชาร์จแบตเตอรี่เก่าและมีสินค้าในสต๊อกอยู่แล้วจะได้กำไรมากกว่า

Nintendoswitch เครื่องรุ่นเดิมขายดีอยู่แล้วจะรีบออกรุ่นใหม่มาทำไม

หากคุณติดตามยอดขายเครื่องเกมคอนโซลในหลายประเทศจะรู้ว่ามี Nintendoswitch สามารถครองอันดับ 1 มาตลอดต่อเนื่อง โดยเฉพาะในญี่ปุ่นที่แทบจะเป็น Switch Land ดินแดนของ Nintendo ไปแล้วเนื่องจากมันติดอันดับขายดีที่สุดระดับเกินแสนเครื่องต่อสัปดาห์อย่างต่อเนื่อง เพราะมันสามารถขายได้มากกว่า 20 ล้านเครื่อง (เฉพาะในญี่ปุ่น) และมากกว่า 84 ล้านทั่วโลกแล้วยังคงแรงไม่ตกจึงไม่แปลกที่คุณจะกล้าสวนกระแสกราฟิกแบบ 4k ไม่ต้องเดินตามคู่แข่ง

Nintendoswitch ซอฟต์แวร์ยังเดินหน้าขายดี

เพราะสถานการณ์ Covid-19 ทำให้คนต้องอยู่บ้านและทำงานที่บ้านแน่นอนว่ากิจกรรมยอดนิยมคือการเล่นวิดีโอเกมทำให้เกมส์และแผ่นเกมส์ขายดีอย่างมาก แต่ดูเหมือนว่าปู่นิลจะได้รับประโยชน์มากเป็นพิเศษ เพราะแนวทางของเกมที่เข้าถึงได้ง่าย ๆ เล่นได้ทุกเพศทุกวัยถึงไม่ใช่คอเกมก็สามารถเล่นได้ ทำให้ในปี 2020 เครื่องเกม Nintendoswitch ขายดีอย่างมากจนขาดตลาด ทำให้ราคาของเครื่องมือหนึ่งในเวลานั้นพุ่งสูงเกิน 20,000 บาทกันเลย

และนอกจากเกมจะขายดีแล้วซอฟต์แวร์เกมยังคงเดินหน้าทำลายสถิติใหม่โดยเฉพาะเกมแห่งปี 2020 อย่าง Animal Crossing : New Horizons ที่วางขายในเดือนมีนาคม 2020 จังหวัดที่ Covid ระบาดหนักที่สุด และมีการลอกดาวน์ทั่วโลกพอดี ทำให้เกิดกระแสความคลั่งไคล้ไปทั่วโลก ทุกวงการต่างพูดถึงเกมแนวใช้ชีวิตของปู่นิน ดาราดังต่างเล่นโชว์ผ่านสื่อออนไลน์ และโลกโซเชียลทำให้ในเวลานั้นมีผู้ออกตามหาเกมมาเล่นตามกระแส จนเครื่องขาดตลาดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ทำให้ยอดรวมของ Animal Crossing : New Horizons ทำได้มากกว่า 32 ล้านชุดทั่วโลก ในเกมขายดีอันดับ 2 เป็น Switch เป็นรองแค่ Mario Kart 8 เท่านั้น นอกจากนี้เกมแนวออกกำลังกายบน Switch ก็ทำยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะเกมริงฟิชแอดเวนเจอร์จะลองขายมาพักใหญ่แล้ว ก็กลับมาขายดีจนขาดตลาดอย่างหนัก เป็นกระแสกสนอกกกำลังกายอยุ่บ้านในช่วงกักตัวทั่วโลก และทำยอดขาย รวมไปกว่า 10 ล้านชุด เรียกได้ว่าเกมขายดีแบบนี้ปู่ นิลอาจคิดว่ายังไงก็ไม่ต้องรีบ ออกรุ่นใหม่มาในตอนนี้

Nintendo Switch ชิฟขาดตลาดเพราะ covid-19

Nintendoswitch อาจมาพร้อมกับเครื่องเกมใหม่เลยไม่ใช่รุ่นอัพเกรดแล้ว

ปิดท้ายกับความเห็นส่วนตัวล้วน ๆ เพราะหลังจาก Nintendoswitch ออกวางขายมา 5 ปีแล้ว ยังไม่มีการออกรุ่นอัพเกรดออกมาเลยมีเพียงรุ่นที่เป็นเครื่องพกพาอย่างเดียวอย่าง Switch List ออกมาทำให้คาดว่ามีโอกาสที่ปู่นิลจะลากยาวไม่มีรุ่นอัพเกรดแบบ Wii และอยากจะออกเครื่องที่ใหม่ที่แรงกว่าเดิม แต่เป็นคนละรุ่นเดียว แบบเดียวกับที่ NDS ไป 3DS หรือเกมบอยเป็นเกมบอย Advance  เลยก็เป็นไปได้ เพราะหากคิดถึงอายุตลาดของ Switch ที่น่าจะมีอีกประมาณ 2 – 3 ปี ก็พอจะเป็นไปได้ที่จะไม่มีอะไรใหม่แล้วหรือไม่ ปู่นิลก็รอให้สถานการณ์ชิฟเซมิคอนดักเตอร์ขาดตลาดหมดไปรวมทั้งการระบาดของ Covid 19 ผ่านไปก่อนอาจจะมีการเปิดตัว Switch รุ่น อัพเกรด 4k ออกมาก็เป็นได้

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด รีวิวNintendo Switch น่าดูแบบนี้ สามารถติดตามได้ที่ >> burundi ขอบคุณที่รับชม .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *