• July 30, 2021

Know

Know

Know รู้หรือไม่ เรียกได้ว่าหากจะพูดถึงรสนิยมทางเพศแล้ว ในโลกแห่งความเป็นจริงของโลกเราทุกวันนี้มันมีความหลากหลายและมีความไหลลื่นมาก
Autosexual คือหนึ่งในรูปแบบรสนิยมทางเพศที่ใครหลายคนอาจจะมีความเป็น Autosexual แต่ไม่สามารถทำความเข้าใจกับมันได้ เพราะอาจจะไม่เป็นที่รู้จักมากนักของผู้คนทั่วไป
ในบางครั้งการที่คุณรู้สึกมีความดึงดูดทางเพศ เวลาที่เห็นเรือนร่างที่เปลือยเปล่าของตัวเองในกระจกหลังจากที่อาบน้ำ หรือการได้สัมผัสลูบไล้ไปตามร่างกายของตัวเองอย่างเสน่หา คุณอาจจะมีรสนิยมทางเพศแบบ Autosexual
ยกตัวอย่างเช่น เวลาที่คุณช่วยตัวเองแล้วคุณนึกจิตนาการเห็นตัวเองที่กำลังช่วยตัวเองอยู่ หรือถึงขั้นจิตนาการว่ากำลังมีเซ็กส์กับตัวเอง นั่นก็อาจทำให้คุณมีรสนิยมทางเพศแบบดังกล่าวเช่นเดียวกัน ความรู้สึกนี้ไม่ใช่ว่าคุณไม่ได้อยากมีเซ็กส์กับอีกฝ่าย เพียงแต่ว่าคุณแค่มีความรู้สึกดึงดูดหรือมีอารมณ์ทางเพศความใคร่ในตัวเองก็เท่านั้นเอง
กรณีนี้จึงต่างจากโรคหลงตัวเอง เพราะภาวะหลงตัวเองต้องการความสนใจจากคนอื่น แต่ Autosexual คือความสนใจที่จะมีความสุขทางเพศอยู่กับตัวเอง ดังนั้น Autosexual จึงเป็นอีกหนึ่งรสนิยมทางเพศที่เราควรทำความเข้าใจและเรียนรู้ว่ามันไม่ใช่สิ่งที่แปลกหรือผิดปกติ เพราะความสุขทางเพศของผู้คนทั่วทุกมุมโลกนั้นมีความแตกต่างกัน และไม่เหมือนกัน
ทั้งนี้ทั้งนั้นการรู้สึกมีอารมณ์ทางเพศกับร่างกายตัวเองหรือ Autosexual เป็นเรื่องที่พบได้ค่อนข้างบ่อย เพราะบางคนมีความรู้สึกในลักษณะนี้เช่นเดียวกันกับรสนิยมทางเพศ ที่จะรู้สึกเร้าและตื่นตัวทางเพศกับตัวเองมากกว่าการถูกกระตุ้นโดยผู้อื่น
สุดท้ายนี้ การได้เรียนรู้และศึกษารสนิยมทางเพศอาจช่วยคลายความกังวลสำหรับผู้ที่มีรสนิยมทางเพศที่ตัวเองคิดว่าแปลกประหลาดหรือผิดปกติจากคนอื่น สามารถยอมรับและมีความเข้าใจได้ว่า รสนิยมทางเพศของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน
จงมีความสุขทางเพศในรูปแบบความสุขของตัวเอง หากมันไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น สิ่งนั้นคือความสุขที่ทำให้ตัวคุณเองพึงได้รับ ขอให้มีความสุขทางเพศครับ

Know รู้หรือไม่

Know รู้หรือไม่ บางคนอาจยึดติดจนเกินไปว่าคนนี้คือคู่ชีวิต แต่จริง ๆ แล้วในความเป็นจริง ทุกอย่างล้วนเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เพราะอย่างนี้หรือเปล่า การเรียนรู้และทำความเข้าใจหรือยอมรับในความจริงบางอย่างที่ว่าธรรมชาติอาจสร้างให้คนเราเรียนรู้ที่จะอยู่กับตัวเอง!?
บางคนรักใครที่เขาไม่รักเรา แต่ก็ยังมีความทนอยู่เพียงเพราะรักเขา หรืออาจจะมีเหตุผลบางอย่าง ตลอดจนยึดติดว่าเขานี่แหละคือคนสุดท้ายของชีวิต! แต่จริง ๆ แล้วทุกสิ่งอย่างล้วนเกิดขึ้นได้หมด การจะยึดติดว่าคนนี้คือคนสุดท้ายของชีวิต บางครั้งมันอาจจะมองดูไม่ยอมรับความเป็นจริงของโลกนี้สักเท่าไร ชีวิตคนเราต่างต้องเจ็บและเจอบททดสอบอีกมากมาย ในเรื่องของความรักก็เช่นเดียวกัน เราไม่สามารถรู้และยืนยันได้แน่นอนว่าคนที่อยู่กับเราในตอนนี้จะเป็นคู่แท้หรือเปล่า การที่คนเราต้องอกหักในหลาย ๆ ครั้ง นั่นไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่เป็นเรื่องปกติที่ใครบางคนไม่ยอมรับมัน เพราะบางคนอาจเกิดมาเพื่อที่จะต้องผิดหวังในความรักหลายครั้งจนกว่าจะเจอรักแท้ และบางคนเกิดมาเพื่อผิดหวังในความรักแค่เพียงครั้งสองครั้งก็เจอคู่แท้ก็มีเหมือนกัน ทุกอย่างเกิดขึ้นได้เสมอ และสิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือการเรียนรู้หรือทำความเข้าใจในการอยู่กับตัวเองหรือตัวคนเดียวบ้างอาจช่วยทำให้เราเข้าใจธรรมชาติมากขึ้น เพราะถึงแม้ว่าเราจะมีคู่กันหรือไม่ ท้ายที่สุดของชีวิตเราก็ต้องจากกันอยู่ดี ไม่จากเป็นก็จากตาย แม้แต่การที่เราจะทำอะไรเราก็ต้องทำด้วยตัวคนเดียว เพียงแต่คู่รักคือสิ่งที่คอยเติมเต็ม คอยเกื้อหนุนซึ่งกันและกัน ที่แม้แต่พ่อ และแม่ของเราเอง นั้นท้ายที่สุดเราก็ต้องตายจากกันไป โดยที่มีปลายทางของไปชดใช้กรรมของใคร กรรมใด่ใครก่อกรรมนั้นเป็นคนรับมัน สิ่งนี้จึงอาจจะสะท้อนให้เห็นว่าความจริงแล้ว คนเราเกิดมาก็ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยตัวคนเดียวบ้างควบคู่กันไปนั่นเอง ถ้าหากเราทำความเข้าใจและยอมรับความจริงตรงนี้ได้ เราอาจจะปล่อยวางในเรื่องของความเป็นไปและเรื่องปกติของความผิดหวังในความรักได้บ้าง ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนเสมอในเรื่องความรักครับ
เพราะท้ายที่สุดทุกคนก็หวังที่จะเจอรักแท้ด้วยกันทั้งนั้นเพียงแต่เวลานั้นจะมาถึงเราเมื่อไรก็เท่านั้นเอง…

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาด รีวิวKnow-รู้หรือไม่ น่าดูแบบนี้ สามารถติดตามได้ที่ >> burundi ขอบคุณที่รับชม .

Leave a Reply

Your email address will not be published.